Sau Tết Nguyên đán giá ôtô giảm sâu

So với năm 2022, những mẫu xe ăn khách như Ford Ranger, Hyundai Santa Fe hay Ford Everest đều giảm sâu gần 100 triệu đồng, không còn chịu cảnh đội giá.

 

Các mẫu xe được giảm gần 100 triệu đồng khi nguồn cung dần ổn định. Ảnh: TC Group.

Từ thời điểm mở bán đến trước Tết Nguyên đán, giá của các mẫu xe ăn khách luôn tăng cao. Cá biệt nhiều thời điểm, khách hàng phải chịu mức “bia kèm lạc” gần 200 triệu đồng nếu muốn nhận xe sớm. Tuy nhiên sau dịp Tết, giá xe đã hạ nhiệt dần, cũng không còn cảnh đội giá thậm chí còn giảm giá, khuyến mãi sâu.

Hyundai Santa Fe giảm mạnh

Đầu quý III, TC Group ra mắt mẫu phiên bản mới của Hyundai Santa Fe để cạnh tranh với các đối thủ trong cùng phân khúc SUV 7 chỗ như Ford Everest hay Mazda CX-8. Thời điểm đầu, để được nhận xe sớm, khách hàng phải chịu mức đội giá cao, dao động 100-200 triệu đồng.

Tình trạng “bia kèm lạc” này kéo dài đến cuối năm 2022. Thế nhưng sau đó, nguồn cung của mẫu SUV này dồi dào khiến giá thành cũng ổn định dần. Tại một số đại lý, giá của Hyundai Santa Fe còn được áp dụng chương trình giảm giá sâu nhằm kích cầu mua sắm của người dùng.

Ford Everest 2023 anh 1

 

Ford Everest 2023 anh 1
Khách hàng được giảm đến 134 triệu đồng khi mua Hyundai Santa Fe. Ảnh: NVCC.

Nhân viên tư vấn tại một đại lý Hyundai ở TP.HCM cho biết Hyundai Santa Fe đang được giảm sâu kèm nhiều quà tặng. Cụ thể, phiên bản xăng cao cấp được giảm 125 triệu đồng so với giá niêm yết (1,275 tỷ đồng) còn 1,150 tỷ đồng. Phiên bản dầu cao cấp cũng được giảm thẳng 134 triệu đồng, chỉ còn 1,241 tỷ đồng.

Theo khảo sát của Zing, mức giảm giá là không đồng nhất giữa các đại lý. Một số đại lý tuy không áp dụng giảm giá trực tiếp nhưng vẫn hỗ trợ 100% thuế trước bạ, tương đương khoảng 127-135 triệu đồng.

Mức giảm sâu khiến nhiều khách hàng mua từ thời điểm mới ra mắt bày tỏ tiếc nuối. Anh Phạm L. (Đồng Nai) chia sẻ bản thân phải chịu tiền “lạc” gần 150 triệu đồng để nhận xe phiên bản Xăng Cao cấp.

“Nhìn nhiều bạn mua xe phiên bản dầu cao cấp mà giá lăn bánh còn thấp hơn cả mình mua xăng cao cấp thời điểm đó. Dù biết là xe phục vụ mình nhưng cái giá để trả cho sự sung sướng sớm này tận 200 triệu nên cũng xót”, anh L. chia sẻ thêm.

Giá xe Ford hạ nhiệt

Không chỉ Hyundai Santa Fe, mẫu SUV ăn khách của hãng Ford – Ford Everest 2022 – cũng đang được khuyến mãi sâu và áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi nhằm đẩy hàng nhanh.

Khi liên hệ một đại lý Ford tại TP.HCM, nhân viên tại đây cho biết Everest 2022 hiện được giảm giá và tặng kèm nhiều phụ kiện. Cụ thể, Ford Everest Titanium+ 2.0L AT 4X4 được giảm giá khoảng 60 triệu đồng so với giá niêm yết, kèm hỗ trợ bảo hiểm thân vỏ. Các phiên bản khác cũng được giảm từ 50-70 triệu đồng.

Ford Everest 2023 anh 2

 

Ford Everest 2023 anh 2
Ford Everest đã không còn kèm “lạc”, giảm sâu 50-70 triệu đồng. Ảnh: Hội An.

Theo nhân viên này, mặc dù giảm giá và áp dụng chương trình khuyến mãi, nguồn cung của Everest 2022 vẫn không quá dồi dào. Tại đại lý cũng chỉ có sẵn 3-5 xe các màu trắng, đen. Nếu khách hàng tìm mua màu khác thì cần đặt cọc và chờ khoảng 1-2 tuần.

Trước đó không lâu, Ford Everest 2022 vẫn trong tình trạng cháy hàng, mức phí chênh lệch vẫn lên đến 100 triệu đồng thời điểm cận Tết Nguyên đán. Khách hàng còn phải chờ đợi nhiều tháng dài mới đến lượt nhận xe do cầu vượt cung.

Mới đây trên trang chủ của mình, Ford Việt Nam cũng chính thức quảng cáo về mẫu xe Ford Everest Wildtrack mới và có thể giao đến tay khách hàng vào tháng 4 năm nay. Nhiều đại lý đã dần nhận cọc và dự đoán giá xe sẽ dao động khoảng 1,2 tỷ đồng.

Một mẫu xe mũi nhọn khác của Ford cũng đang giảm giá sâu là Ford Ranger. Năm 2022, mẫu bán tải này từng bị đội giá lên 50-100 triệu đồng. Nhiều khách hàng đã đặt cọc nhưng vẫn phải chờ 2-3 tháng mới có xe.

Ford Everest 2023 anh 3Năm nay, giá xe đã hạ nhiệt, không còn kèm lạc để chuẩn bị cho các mẫu xe mới. Cụ thể, Ford Ranger phiên bản XLS 4×4 được giảm khoảng 30-50 triệu đồng, đi kèm phụ kiện. Các phiên bản khác cũng có mức giảm dao động 5-25 triệu đồng. Ở một số đại lý, khách hàng khi mua Ford Ranger 2022 còn được hỗ trợ 100% phí bảo hiểm thân vỏ.
Thiên Hiếu
Bài viết liên quan